Khoản vay sinh viên có những ưu và nhược điểm như thế nào là một chủ đề nóng đối với các quản trị viên đại học, sinh viên và cả phụ huynh khi vật lộn để giảm chi phí học tập cho sinh viên.

Tại Mỹ, học phí và lệ phí tại các trường đại học công đã tăng trung bình 2.790 đô la trong 10 năm qua, tăng hơn 40%. Thêm chi phí phòng và bảng, và sinh viên ghi danh vào năm 2016-17 đã phải chi trả hơn $ 20,090 một năm để theo học một trường đại học công lập và $ 45,370 cho một trường đại học tư. Điều đó làm cho các sinh viên và phụ huynh cân nhắc tới các khoản vay cho chi phí học tập.

Bạn cần đặc biệt lưu tâm đến việc thay đổi lãi suất. Tỷ lệ cho các khoản vay liên bang được thiết lập bởi Quốc hội và cố định cho vòng đời của khoản vay. Tỷ lệ cho năm 2017 dao động từ 4,45% cho các khoản vay trực tiếp đến 6% cho các khoản vay sau đại học và chuyên nghiệp đến 7% cho các khoản vay Direct PLUS.

Những mức lãi suất này cao hơn một chút so với năm 2016, nhưng thấp hơn so với năm 2014. Điều đó quan trọng bởi vì lãi suất cao hơn, thậm chí là nửa điểm, có thể khiến bạn mất hàng ngàn đô la tiền chênh lệch khi bạn trả lại trong khoảng thời gian trả nợ tiêu chuẩn là 10 năm.

Thông tin về cho vay sinh viên

Mặc dù các khoản vay sinh viên tư nhân được coi là giải pháp cuối cùng cho tất cả những người vay, nhưng nếu bạn có ý định đi theo con đường đó, thì nên cải thiện điểm tín dụng của bạn trước khi nộp đơn và tham khảo thông tin từ các ngân hàng và công đoàn tín dụng khác nhau. Các nhà cho vay tư nhân đang nỗ lực nhiều hơn để cạnh tranh về lãi suất, nhưng sẽ cần nghiên cứu để tìm ra các giao dịch có thể làm giảm chi phí cho khoản vay của bạn.

Động thái tài chính tốt nhất cho mọi sinh viên đại học là tìm ra những cách để trả tiền học mà không cần vay. Thực tế là 73% sinh viên tốt nghiệp đại học năm 2017 có nợ vay sinh viên cho thấy điều đó là khó khăn, nhưng có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm thiểu, nếu không loại bỏ các khoản vay.