Hầu hết các bên cho vay ngân hàng và các công ty tài chính phi ngân hàng (NBFC) cung cấp các khoản vay cá nhân như một khoản cho vay không có thế chấp. Điều này có nghĩa là bạn không phải cầm cố bất kỳ tài sản thế chấp nào đối với số tiền bạn đang muốn vay. Chính đặc điểm này đã khiến cho các khoản vay cá nhân trở nên khá phổ biến hiện nay. Không giống như các hình thức tài trợ đảm bảo khác, vay tiền cá nhân rất nhanh chóng và dễ dàng.

1. Các khoản cho vay cá nhân được xử lý mà không cần thế chấp

Cần tiền gấp? Một khoản vay cá nhân tức thì có thể là câu trả lời

Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, các khoản vay cá nhân ngay lập tức không yêu cầu bạn phải cầm cố bất kỳ tài sản nào với người cho vay, như một sự đảm bảo cho khoản vay. Điều này làm giảm thủ tục giấy tờ cho khoản vay, cũng như thời gian duyệt đơn của bạn.

2. Các khoản cho vay cá nhân thường không có giấy tờ

Với những tiến bộ trong công nghệ, giờ đây bạn có thể vay tiền cá nhân mà không cần bất kỳ thủ tục giấy tờ nào. Bản mềm tài liệu của bạn có thể được gửi trực tuyến và nếu bạn là khách hàng hiện tại của một công ty cho vay có uy tín bạn thậm chí có thể không cần phải làm như vậy. Bạn chỉ có thể kiểm tra phiếu đăng ký vay đã được phê duyệt trước của mình trong vài phút và nhận được số tiền bạn cần trong một vài bước đơn giản.

3.Những khoản vay này được giải ngân nhanh chóng, không phức tạp

Khi được chấp thuận, khoản vay cá nhân mang lại cho bạn lợi ích của việc giải ngân nhanh chóng. Trong khi số tiền cho vay cá nhân được chuyển cho khách hàng mới trong vòng 24 giờ, những người đủ điều kiện nhận ưu đãi được phê duyệt trước có thể nhận tiền vào tài khoản ngân hàng của họ trong vòng 20 phút.