Hiện nay có nhiều hình thức cho vay khác nhau để giúp bạn có thể sở hữu được một chiếc ô tô cho riêng mình. Sau đây là những tổ chức tài chính mà bạn có thể vay tiền để mua ô tô.

1. Công ty tài chính của các hãng sản xuất ô tô

Nhiều nhà sản xuất ô tô lớn như Ford, GM, Toyota và FIAT có chi nhánh tài chính riêng của công ty. Các công ty cho vay tài chính này hiện chiếm 30% các khoản vay tự động.

Một ưu điểm khi vay tiền tại đây là bạn có cơ hội vay tiền với các chương trình khuyến mãi như lãi suất 0% trong một số tháng nhất định hoặc giảm giá (thường được gọi là tiền thưởng bằng tiền mặt). Tuy nhiên, những ưu đãi đó thường được dành cho những khách hàng có tín dụng tuyệt vời.

2. Đại lý trung gian

Các đại lý này có mối quan hệ với các ngân hàng cho phép họ cung cấp tài chính, nhưng họ không cho vay các khoản vay. Thay vào đó, họ hoạt động như một người trung gian giữa khách hàng và ngân hàng. Các đại lý nhận một khoản vay từ ngân hàng và kiếm tiền qua phí dịch vụ.

Có một lý do chỉ có 6% các khoản vay được phát hành bởi các đại lý này. Một phần do các đại lý này thường cung cấp các khoản vay lãi suất cao cho người vay dưới chuẩn. Họ đã sẵn sàng làm điều này vì các khoản vay được bảo đảm bằng phương tiện. Khi khách hàng có thể đủ khả năng để thanh toán, họ sẽ trả lại xe, bán lại và thu tiền thanh toán khác.

3. Ngân hàng

Các ngân hàng luôn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các khoản vay mua ô tô và vẫn chiếm 33% thị trường. Thậm chí trong giai đoạn suy thoái, các ngân hàng đã không ngần ngại phát hành các khoản vay mua ô tô. Các ngân hàng là một nơi tốt để để bạn có thể vay tiền mua ô tô với lãi suất ở mức phù hợp.

Vay tiền mua ô tô tại đâu?